Hướng dẫn sửa lỗi máy in không nhận lệnh in

0
285

Hướng dẫn sửa lỗi máy in không nhận lệnh in

Lỗi máy in không nhận lệnh in không khó để khắc phục nhưng lại rất khó để tìm ra nguyên nhân cũng như phân biệt được rõ vấn đề máy in không nhận lệnh in bởi vì trên một số máy in có đèn báo tín hiệu cũng rất khó thể do phần cứng hoặc các thành phần bên trong có vấn đề. Chẳng hạn khi bạn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng lại không xử lý triệt để và để làm rơi mảnh giấy bên trong thì cũng có khả năng máy in không nhận lệnh in.

  • Lỗi hệ điều hành windows.
  • Lỗi dây cáp máy in.
  • Lỗi chưa bật nguồn máy in.
  • Lỗi do IP trên máy in.

1) Lỗi hệ điều hành windows.

windows 7-8-10
Windows 7-8-10

Nguyên nhân: Hệ điều hành Windows của bạn bị lỗi do virut, hoặc lâu ngày ko cài lại win rất có thể bị lỗi driver máy in hoặc là lỗi cả hệ thống.

Khắc phục: Cài lại hệ điều hành windows mới hoặc để an toàn hơn chúng ta lên cài windows mới kết hợp với phần mềm diệt virut để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định.

2) Lỗi dây cáp máy in.

cap-usb-may-in
Cáp máy in

Lỗi dây cáp máy in thì cách nhanh nhất là thay dây máy in khác. Hoặc bạn lấy 1 dây máy in khác thử vào xem chính xác bị hỏng dây máy in không. Giá dây máy in dao động 50.000đ – 100.000đ tùy loại.

3) Lỗi chưa bật nguồn máy in.

Nguồn máy in
Nguồn máy in

Đây là nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng tình trạng này nếu bạn làm văn phòng rất hay xảy ra, đôi khi chỉ là do chưa bật máy, chưa cắm nguồn hoặc cũng có thể dây cắm vừa bị rời ra khỏi máy in. Hãy kiểm tra cẩn thận các kết nối về điện trước khi tìm hiểu các bộ phận khác. Đây là nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng tình trạng này nếu bạn làm văn phòng rất hay xảy ra, đôi khi chỉ là do chưa bật máy, chưa cắm nguồn hoặc cũng có thể dây cắm vừa bị rời ra khỏi máy in. Hãy kiểm tra cẩn thận các kết nối về điện trước khi tìm hiểu các bộ phận khác.

4) Lỗi do IP trên máy in.

Đôi khi do mất điện, hoặc mất mạng một lúc hoặc có khi là do máy bạn vừa cài lại được cập nhật IP mới, mọi chia sẻ về kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi, nhiệm vụ lúc này của bạn chỉ cần làm là chia sẻ lại máy in cho người xung quanh, nếu bạn không phải là máy chủ thì cần phải liên hệ với người đang là chủ máy in.

Chúc các bạn sửa thành công!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn