CPU I3 và CPU I5 khác nhau như thế nào?

0
319
CPU I3 và I5 khác nhau nhu th nào
CPU I3 và I5 khác nhau nhu th nào

CPU I3 và CPU I5 khác nhau như thế nào?

CPU I3 và I5 khác nhau nhu th nào
CPU I3 và I5 khác nhau nhu thế nào?

1.Số nhân
I5 thường có 4 nhân thực, còn I3 chỉ có hai nhân thực, I5 có 4 luồng xử lý dữ liệu trên 4 nhân, còn I3 có 4 luồng xử lý nhưng lại chỉ trên hai nhân, hiểu một cách đơn giản thì thằng I3 chỉ là Duo Core như chip G mà thôi !

2.Hiệu năng
I5 đạt hiệu năng cao hơn I3 rất nhiều, đơn giản là nó xử lý các luồng dữ liệu trên cả 4 nhân trong khi I3 cả 4 luồng vẫn phải chờ nhau trên 2 nhân cơ bản !

3.Xử lý đồ họa
I5 thường có nhân đồ họa cao hơn I3, tuy nhiên cũng còn tùy các trường hợp, so sánh này không đúng nếu như so con I3 mới với con I5 cũ, tuy nhiên thông thường xung nhịp của GPU trong Chip cũng cao hơn nhờ nhiều nhân hơn !

4.Bộ nhớ đệm
Trong con Chip có các bộ nhớ đệm khác nhau để giúp chuyển dữ liệu giữa chúng hoặc xử lý đệm, nói chung là bộ nhớ đệm 😀 thì thường I5 sẽ cao hơn ( 6Mb ) trong khi I3 thường thấp hơn ( 3Mb ), nên lưu ý là bộ nhớ đệm càng cao thì càng xử lý được nhiều hơn, các con chip đời cũ Core 2 duo có khi chỉ 512Mb !

5.Hỗ trợ nhiều công nghệ hơn
Chúng có thể hỗ trợ các công nghệ tốt hơn, mới hơn hoặc được bổ sung các công nghệ vào trong chip, ví dụ như AVX, SSE4.1 hoặc hỗ trợ các công nghệ chống chộm hay các khóa bảo mật …

Ngoài ra I5 còn hỗ trợ công nghệ Turbo boost làm tăng xung nhịp cơ bản của nhân lên cao hơn, ví dụ base của nó là 2.6 nhưng khi nó “điên lên” thì có thể lên 3.2 mhz !

6.I5 đắt hơn I3
Tất nhiên rồi, I3 khoảng 2,5 triệu trong khi I5 đắt gấp đôi, khoảng 5 triệu !

7.Phân khúc máy tính khác nhau
I3 dành cho các máy tính cơ bản, còn I5 dành cho máy tính trung bình, không yếu nhưng không phải khỏe nhất, không quá mạnh vì còn anh I7 ở trên, tuy nhiên nhiều con I5 hoạt động mạnh hơn con I7, tùy vào thời điểm ra mắt và công nghệ chúng được nhúng vào !

Bây giờ thì các bạn đã hiểu I3 khác I5 ở điểm nào chưa ?

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn