Cách tăng tốc độ cho máy in

0
347

Cách tăng tốc độ cho máy in

Spooler” là tuỳ chọn có nhiệm vụ lưu trữ  tạm thời các tập tin sẽ được in ra theo dạng chuỗi, sau đó chuyển dần các tập tin này ra máy in để thực hiện lệnh in. Trình tiện ích tưởng chừng khá quan trọng  này đôi khi lại làm cho tốc độ của chiếc máy in bị chậm lại rất nhiều.

Tuy nhiên, theo các thông số cài đặt cơ bản thì Spooler lại được đặt chế độ mặc định là luôn luôn được kích hoạt, và trong chúng ta không phải ai cũng có thời gian  và kiến thức  để mò ra và tắt tính năng gây phiền nhiễu này. Chúng tôi xin hướng dẫn  quý độc giả cách thức đơn giản nhất để tắt chế độ này.

Mời các bạn làm theo những bước sau đây để tăng tốc máy in

  • Đầu tiên, nhấn chuột vào nút Start và chọn Settings rồi nhấn vào dòng Printers and Faxes:
  • Tiếp theo, nhấn chuột phải vào biểu tượng của chiếc máy in bạn đang sử dụng, chọn Properties và nhấn chuột vào thẻ Advanced:

  • Tại hộp thoại vừa mở ra, tích chuột vào lựa chọn “Print directly to printer”, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút OK và bắt đầu in mọitài liệu  của mình. Bạn sẽ thấy tốc độ in đã được cải thiện đáng kế.

Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ có tác dụng tức thì và không được bảo lưu sau khi khởi động lại PC vì thế bạn nên in những tài liệu  của mình trước khi khởi động lại máy tính.

Chú ý: Thủ thuật này chỉ áp dụng trên những chiếc PC được kết nối trực tiếp  với máy in.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn